Mẫu Bảng Hiệu Công Ty Đẹp Nhất Hiện Nay

Làm Bảng hiệu công ty chuyên nghiệp

Biển công ty hay còn được nhiều người gọi là bảng hiệu công ty, một chi tiết không bắt buộc nhưng lại không thể thiếu đối với bất kì một doanh nghiệp nào. Một biển hiệu công ty đẹp sẽ thể hiện được sự uy tín, phong cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Do đó bảng hiệu công ty hiện đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư vô cùng nhiều. Cùng Quảng Cáo AP tham khảo các mẫu bảng hiệu công ty đẹp nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Bảng hiệu công ty là gì?

Bảng hiệu công ty là một bảng có đầy đủ các thông tin cơ bản như: Tên công ty chính thức, tên cơ sở sản xuất kinh doanh, tên cơ quan chủ quản, ngành nghề kinh doanh, logo, địa chỉ, số điện thoại và một số thông tin khác.

Biển công ty hiện được phân loại ra làm 4 nhóm:

Biển hiệu công ty, biển phòng ban, biển chỉ dẫn công ty, biển chức danh. Trong đó:

 • Biển hiệu công ty hay còn được biết là biển tên công ty thường được treo trước cổng công ty, toàn nhà hay tại cửa văn phòng nằm trong toà nhà.
 • Biển phòng ban được đặt tại mỗi bộ phận trong doanh nghiệp.
 • Biển chỉ dẫn công ty thường sẽ được đặt trong những toà nhà lớn, tại đó thường có nhiều văn phòng, trụ sở công ty khác nhau, có các sơ đồ chỉ dẫn.
 • Biển chức danh thường đặt ở các bàn làm việc của mỗi nhân viên trong công ty.

Tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn cho mình những tấm bảng hiệu công ty phù hợp. Thông thường bảng hiệu công ty sẽ được đặt bên trái hoặc phải mặt tiền công ty hay được đặt ở một vị trí dễ thấy, điều này giúp các khách hàng tìm đến công ty một cách dễ dàng hơn.

Bảng hiệu công ty là gì?
Bảng hiệu công ty là gì?

Lợi ích khi làm bảng hiệu công ty 

Hiện tại theo quy định của Chính phủ, việc treo bảng hiệu cho công ty là điều bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp. Theo điều 32, khoản 2 Nghị định 115/2013/NĐ-CP trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư sẽ xử phạt hành chính từ 10 triệu đến 15 triệu đồng cho những doanh nghiệp không gắn bảng hiệu công ty lên các trụ sở chính, chi nhánh hay văn phòng đại diện của công ty.

Ngoài ra việc gắn bảng hiệu công ty còn mang lại những lợi ích như:

 • Tăng tính chuyên nghiệp: Nếu như mỗi công dân người Việt Nam cần phải có căn cước, chứng minh thư thì mỗi văn phòng, doanh nghiệp cũng cần phải có riêng cho mình một bảng hiệu. Nếu một doanh nghiệp không có bảng hiệu chắc chắn khách hàng sẽ không yên tâm mua hàng hay sử dụng dịch vụ tại đây.
 • Tăng tính thẩm mỹ: Việc làm biển công ty đẹp không chỉ tăng thêm sự uy tín mà giúp cho thương hiệu của công ty ghi được dấu ấn tốt trong lòng khách hàng. Hơn nữa, bảng hiệu còn giúp tôn thêm vẻ đẹp của những cảnh quang ở khu vực lân cận, đây cũng là một lý do vì sao bảng hiệu công ty thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy, ngay cả khi khách hàng không chủ động tìm kiếm.
 • Tăng khả năng nhận dạng thương hiệu: Bảng hiệu công ty sẽ chứa đầy đủ những thông tin về tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh giúp cho khách hàng có thể nắm bắt nhanh hơn những dòng sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh và nhận dạng thương hiệu công ty một cách dễ dàng hơn.

Sự khác biệt giữa biển công ty và biển quảng cáo

Biển công ty là loại biển có kích thước nhỏ, thông thường biển chỉ có kích thước được khoảng 30x40cm hoặc 25x35cm, được làm để gắn trước mặt tiền của văn phòng, hay trụ sở của doanh nghiệp nhằm mục đích thông báo đến với cơ quan nhà nước về việc doanh nghiệp đang kinh doanh và đóng trụ sở tại địa điểm đó. Hiểu một cách đơn giản hơn thì biển công ty sẽ mang tính pháp lý nhiều hơn so với biển quảng cáo.

Trên biển công ty sẽ có những thông tin bắt buộc phải có như tên công ty, mã số thuế, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại và những thông tin bổ sung khác như: địa chỉ email, website, logo công ty,…Do đó mà kích thước của biển công ty sẽ không quá lớn, phụ thuộc vào vị trí mà nó được đặt.

Biển quảng cáo tất nhiên phải có kích thước lớn giúp quảng bá thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng. Mọi thông tin xuất hiện trên biển quảng cáo đều không mang tính bắt buộc, doanh nghiệp được thoải mái sáng tạo và trình bày theo ý riêng của các công ty.

Sự khác biệt giữa Biển công ty và biển quảng cáo
Sự khác biệt giữa Biển công ty và biển quảng cáo

Những loại bảng hiệu công ty sử dụng phổ biến hiện nay

Tuỳ vào mục đích sử dụng, nhu cầu của các doanh nghiệp mà có thể lựa chọn những loại bảng hiệu khác nhau. Hiện nay những loại bảng hiệu công ty thường được sản xuất từ các vật liệu phổ biến như: đồng, mica, inox,…Để tìm hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo qua nội dung dưới đây.

Bảng công ty chất liệu mica

Bảng công ty chất liệu mica hiện được chia ra làm 2 loại là biển mica in UV và biển mica dán decal. Là loại bảng hiệu có giá thành rẻ thường được sử dụng cho các doanh nghiệp ưu tiên tối ưu dề ngân sách. Tuy giá thành khá rẻ nhưng bảng công ty mica vẫn có được sự bóng bẩy, sang trọng vừa đủ. Nội dung trên biển sẽ được ẩn ngay tại phía sau lớp mica mang đến một độ bóng nhất định và sự sang trọng cho công ty, tránh những tác động bên ngoài lên biển hiệu.

Ưu điểm: Giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, thiết kế tinh tế, đẹp.

Nhược điểm: Độ bền không cao, có thể bị vỡ và nứt. Không mang tính sang trọng nhiều như những bảng hiệu inox.

Bảng công ty chất liệu mica
Bảng công ty chất liệu mica

Bảng công ty chất liệu inox

Bảng hiệu inox sẽ có một bề mặt láng bóng, mang đến một sự đẳng cấp, sang trọng. Bảng hiệu sử dụng chất liệu inox sẽ không bị ăn mòn hay oxi hoá. Nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn một loại bảng hiệu vừa mang lại độ bền vừa có tính thẩm mỹ cao thì biển hiệu inox sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Hiện có 2 phương pháp gia công cho biển hiệu inox là biển hiệu ăn mòn và biển hiệu in uv.

Bảng hiệu inox ăn mòn

Bảng hiệu inox ăn mòn giúp mang lại một sự chắc chắn, bền đẹp với khả năng chống rỉ cao, bền bỉ khi sử dụng ngoài trời. Bảng hiệu sử dụng công nghệ ăn mòn axit, phủ sơn lên bề mặt theo nội dung thông tin trên biển. Thông thường loại biển này được sử dụng cho các loại biển hiệu logo đơn màu sắc trong các công ty phổ quang đoàn thể, sân bay, nhà hàng, khách sạn. Tuỳ vào sở thích, phong cách của doanh nghiệp có thể lựa chọn biển mặt cong hay mặt phẳng.

Bảng hiệu inox ăn mòn
Bảng hiệu inox ăn mòn

Ưu điểm:

 • Chữ in trên bảng hiệu bền bỉ
 • Phương pháp chế tạo phổ thông

Nhược điểm:

 • Màu chữ sẽ bị phụ thuộc vào màu sơn
 • Các chữ có kích thước nhỏ thường sẽ bị nhoè
 • Quá trình thi công mất nhiều thời gian.

Bảng hiệu inox in UV

Loại bảng hiệu sử dụng công nghệ in UV cao cấp, mang đến chất lượng sản phẩm đẹp và không mất nhiều thời gian thi công. Với công nghệ in cao cấp nên bảng hiệu phù hợp hơn với những công ty có Logo nhiều hoạ tiết, màu sắc khác nhau. Những nét hoạ tiết in đều được xử lý trên máy tính nên chắc chắn sẽ mang lại một độ chính xác cao, xác suất sai lệch về màu sắc hay kích cỡ là rất thấp.

Bảng hiệu inox in UV
Bảng hiệu inox in UV

Ưu điểm:

 • Đa dạng nhiều màu sắc
 • Hoạ tiết in UV cụ thể, chi tiết kể cả những mảnh, nét nhỏ.
 • Chữ trên bảng hiệu cực kỳ bền, chịu được những tác động ngoài trời.

Nhược điểm:

 • Sử dụng công nghệ in tiên tiến nên có giá thành khá cao
 • Không được khắc chìm như bảng hiệu inox ăn mòn, nên các màu trên bảng hiệu in UV sẽ có khả năng phai sau thời gian dài sử dụng.

>> Xem thêm:

Bảng hiệu công ty chất liệu đồng 

Bảng hiệu bằng đồng giúp mang đến sự sang trọng, giúp giá trị công ty tăng lên khá nhiều. Tương tự bảng hiệu đồng cũng sẽ được thi công theo 2 kiểu là bảng hiệu đồng ăn mòn và in UV.

Bảng hiệu đồng ăn mòn

Bảng hiệu đồng ăn mòn hiện đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, khả năng chống rỉ mang đến một sự chắc chắn khi sử dụng. Giúp sản phẩm luôn bền đẹp khi sử dụng, là một sự lựa chọn lý tưởng cho công ty khi đang tìm kiếm một bảng hiệu sang trọng và bền đẹp.

Bảng hiệu đồng ăn mòn
Bảng hiệu đồng ăn mòn

Ưu điểm:

 • Chữ trên bảng hiệu bền bỉ, không bị nhoè hay phai màu theo thời gian
 • Sử dụng công nghệ ăn mòn axit, sơn được phủ trên bề mặt theo nội dung.
 • Phương pháp chế tạo phổ thông
 • Chi phí rẻ, thiết kế đơn giản, tinh tế.

Nhược điểm:

 • Tốn nhiều thời gian thi công
 • Thời gian dài sử dụng, màu chữ sẽ bị bay màu.
 • Các chữ nhỏ sẽ bị nhoè

Bảng hiệu đồng in UV

Công nghệ in UV hiện nay đang được phát triển mạnh mẽ chính vì thế mà bảng hiệu đồng in UV  đang được rất nhiều các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng.

Bảng hiệu đồng in UV
Bảng hiệu đồng in UV

Ưu điểm:

 • Thời gian thi công nhanh chóng, chỉ cần set up hình ảnh thông tin in trên máy và mọi việc chỉ đợi cho máy in chạy.
 • Chi phí thi công hợp lý, giúp tiết kiệm ngân sách công ty.
 • Sử dụng hệ màu CMYK giúp bảng hiệu lên màu chuẩn đẹp.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn so với loại bảng hiệu sử dụng công nghệ ăn mòn
 • Độ bền màu cũng bị hạn chế do không được in chìm như công nghệ ăn mòn.

Bảng hiệu công ty bằng kính

Bảng hiệu bằng kính sẽ mang đến một sự tinh tế và tính thẩm mỹ cao có thể sử dụng in ấn màu sắc chất lượng hình ảnh, nội dung trên những chất liệu như Decal, hay công nghệ chữ nổi được dán lên kính. Những bảng hiệu bằng kính thường có 4 chân bằng inox và được gắn lên tường cách khoảng 3cm. Nội dung trên bề mặt có thể sử dụng chữ nồi mica, đồng, inox hay decal dán lên.

Bảng hiệu công ty bằng kính
Bảng hiệu công ty bằng kính

Bảng hiệu kính dán decal

Bảng hiệu kính dán decal cũng được nhiều người sử dụng vì dán decal cực bền, bề mặt phẳng bóng, mịn. Dễ dàng in ấn theo màu sắc yêu thích.

Bảng hiệu kính gắn chữ nổi

Biển kính có độ bền cao, nhờ vào độ trong suốt của kính kết hợp tinh tế với chữ nổi và logo giúp cho bảng hiệu thêm sự nổi bật và sang trọng hơn.

Địa chỉ làm bảng hiệu công ty uy tín, chất lượng

Hiện trên thị trường có rất nhiều công ty, đơn vị thi công thiết kế bảng hiệu tại TPHCM, nhưng để chọn ra được một công ty chuyên làm bảng hiệu chuyên nghiệp, giá thành rẻ uy tín sẽ khá khó.

Công ty Quảng cáo AP hiện là đơn vị làm bảng hiệu uy tín hàng đầu TPHCM hiện nay nhờ vào các thế mạnh như:

 • Thi công trọn gói, giá cả hợp lý
 • Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, làm bảng hiệu công ty.
 • Đội ngũ nhân viên sáng tạo, tư vấn đưa ra cho khách hàng nhiều ý tưởng bảng hiệu đẹp.
 • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng

Mẫu Bảng Hiệu Công Ty Đẹp Nhất Hiện Nay

Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp
Mẫu bảng hiệu công ty đẹp

Như vậy Công ty Quảng cáo AP đã cung cấp đầy đủ các thông tin cụ thể về bảng hiệu công ty, nếu bạn đang có nhu cầu làm bảng hiệu hay cần tư vấn thêm về dịch vụ hay báo giá xin vui lòng liên hệ hotline 093 860 7294 để được các nhân viên tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất.

Dịch vụ liên quan:

Chat Zalo
Hotline: 0938.607.294